KHU DU LỊCH CÙ LAO TỨ LINH ( TIỀN GIANG - BẾN TRE )
Nói đến du lịch Mien Tay ngắn ngày thì không thể nào không nói đến Khu du lịch Cù Lao Tứ Linh: Long – Lân – Qui – Phụng, với địa lý cách biệt với đất liền, không khí trong lành, hệ thống kênh rạch dầy đặc, cây trái xanh um trĩu quả. Khi Việt Nam mở cửa giao lưu với các nước thế giới, lúc này du lịch bắt đầu phát triển và với thời gian duy chuyển không quá xa, cách trung tâm Sài Gòn 70k thuận tiện cho các loại khách đi công tác và muốn tham quan du lịch ngắn ngày thì Cù Lao Tứ Linh là 1 trong nhưng lựa chọn hàng đầu của du khách. Và dĩ nhiên với tính tình mến khách, thiệt thà chất phát, món ăn ngon, cảnh đẹp tuyệt vời. Du Lịch Miền Tây tham quan Cù Loa Tứ Linh ngắn ngày đã lưu lại những ký ức đẹp trong lòng du khách, từ đó thương hiệu du lịch miệt vườn, du lịch sông nước đã trở thành ngành kinh kế mũi nhọn của nhóm Cù Lao Tứ Linh nói riêng và du lịch Tiền Giangdu lịch Bến Tre nói chung. Hãy giành chút ít thời gian vào ngày nghỉ cuối tuần để thoải sức du lịch tại Cù Lao Tứ Linh nhé các bạn.
I. CÙ LAO LÂN – CÙ LAO LONG
1.Sơ lượt về  Cồn ( cù lao ) Thới Sơn, đây là tên gọi của 1 trong 4 cù lao lớn nhất nằm giữa ranh giới của tình Tiền Giang và Bến Tre. Cù lao Lân là cù lao lớn nhất của 4 cù lao tứ linh: Long, Lân, Qui, Phụng, trong đó cồn Long và Lân là trực thuộc quyền quản lý lần lượt của huyện Châu Thành và TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Cù lao Lân phục vụ du lịch nhiêu hơn vì có điều kiện ưu ái hơn là có 1 phần đất dính liền với đất liền, hiện nay qua Cầu Rạch Miễu xuống tới chân cầu rẽ trái là có thể đến với Cồn Lân, ở đây nhà nào cũng phục vụ du lịch và trồng trái cây là chủ yếu.
Diện tích: 1,200 hecta và dân số hơn 5.000 dân
Phương tiện để đến với Cồn Lân: các bạn có thể đi bằng xe, tốt nhất là đi xe máy vì đường làng nhỏ và rất hẹp. Thứ 2 là chúng ta di chuyển bằng tàu từ đất liền để đến cù lao.
2. Sơ lượt về Cù Lao Long ( Cồn Long ) ngày xưa còn gọi là Côn Phong, vì khu này từng được nhà nước dùng làm trại phong ( chuyên cách ly các bệnh nhân mắc bệnh phong – đây là căn bệnh hiểm nghèo và dễ lây lang, đặt biệt giai đoạn đấy không có thuộc điều trị bệnh phong ) những người đưa ra cù lao này chủ yếu là cách ly và chờ ngày chết. Về sau khi đã có thuốc điều trị bệnh phong, cù lao này trở thành nơi định cư của những hộ gia đình nghèo, cuộc sống gia đình khó khăn, nhà nước cho họ cất nhà tạm ở trên khu đất này, nhằm khuyến khích người dân đến đây ở và làm kinh tế. Hiện tại Cồn Long phục vụ du lịch rất ít chủ yếu là người dân sinh sống và trồng trái cây, nuôi cá, đi đánh bắt cá ngoài khơi.
Diện tích: gần 3 km2. Dân số khoản 3,500 dân.
Phương tiện để đến Cồn Long: chủ yếu là đi bằng tàu và phà, không có nối liền với đất liền.
Rất tuyệt vời nếu các bạn đi Tour Mien Tay 1 ngày thì thường chúng ta đã được tham quan những cù lao này rồi các bạn nhé.
II. CÙ LAO QUI – CÙ LAO PHỤNG.
1.Cù lao Qui trực thuộc quyền quản lý của 2 xã Tân Thạch và Quới Sơn ( Bến tre ). Với cù lao Qui người dân hay còn gọi là Cồn Cát vì nơi đây được hình thành khá muộn hơn các cù lao, và nơi đây chứa rất nhiều cát ở đáy sông, cát này có thể dùng cho xây dựng, người dân ngoài việt mưu sinh bằng nghề làm vườn, nuôi tôm cá thì còn có thể khai thác cát đem bán lại cho các doanh nghiệp thu mua cát ở địa phương. Kinh tế mũi nhọn của Cồn Qui là khai thác cát và trồng trái cây, khai thác mật ong từ các vườn trái cây.
Diện tích: Giai đoạn đầu cồn hình thành chỉ khoản 60-70ha nhưng hiện tại đã được bồi đắp thành 150ha.
Phương tiện đi đến Cồn Qui, chủ yếu là đi bằng tàu và xuồng như cù lao Tân Long không nối liền với đất liền.
2.Cù Lao Phụng hay người dân địa phương còn gọi là Cồn Đạo Dừa, vì nơi đây là nơi tu luyện và khai đạo của ông đạo Nguyễn Thành Nam, Cồn trực thuộc quyền quản lý của xã Tân Thạnh –Bến Tre, và trên cồn có KDL Cồn Phụng phục vụ khách tham quan hằng ngày, có địa điểm tham quan, khu ăn uống, khu giải trí. Là địa điểm quan trọng nằm trong chương trình du lịch Miền Tây 1 ngày.
Diện tích 50 ha, người dân sinh sống bằng nghề trồng trái cây, nuôi tôm cá, và làm du lịch.
Phương tiện đi đến Cồn Phụng: 1 là đi xe máy, 2 là di chuyển bằng tàu, xuồng.
Qua những thông tin trên, Quý khách ít nhiều có thêm kinh nghiệm để du lịch Miền Tây trong ngày thuận tiện và phù hợp hơn. Nhưng với cái tình, cái nết và cảnh quan nơi đây sẽ là lựa chọn xứng đáng được đặc lên trên hàng đầu cho kế hoạch đi Tour Miền Tây trong kỳ nghĩ sắp tới.
III. Các Tour Miền Tây liên quan đến Cù Lao Tứ linh, các bạn có thể tham khảo thêm.
  1. Cù Lao Thới Sơn – Mỹ Tho 2 ngày
  2. Cù Lao Thới Sơn – Đồng Tháp 2 ngày
  3. Cù Lao Thới Sơn – Châu Đốc 3 ngày
  4. Cù Lao Thới Sơn – Cần Thơ – Cà Mau 4 ngày
  5. Cù Lao Thới Sơn – Cần Thơ – Hà Tiên 4 ngày
Ngoài ra chúng tôi còn có thể thiết kế thêm những Tour Mien Tay khác theo yêu cầu của Quý Khách. Mọi thông tin có thể gửi về hợp thư Email: phongvuitour@gmail.com hay gọi số hotline 09.3288.3255 để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn.
Chúng tôi rất mong nhận được đóng góp ý kiến từ các bạn đọc.
Để có thể tìm các tour du lich Mien Tay có tham quan Cù Lao Tứ Linh một cách nhanh nhất các bạn có thể bấm vào các cụm từ được tô màu xanh, in đậm, in nghiên và gạch dưới nhé. 

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục