ĐẶC SẢN XOÀI CÁT HÒA LỘC
Nói đến đặc sản ở Miền Tây thì du khách se nghỉ ngay đến Trái Cây. Nếu du khách nào đi du lịch Miền Tây từng ngang qua địa danh Cái Bè chắc chắn sẽ thấy rất nhiều vườn trái cây, và trong số đó du khách sẽ bắt gặp những vườn cây Đặc Sản Xoài Cát Hòa Lộc với trái to, và trỉu cành. Song song với Quýt Cái Bè thì Xoài Cát Hòa Lộc Cái Bè cũng làm nên tên tuổi cho vùng đất mang nặng phù sa này. Không chỉ có hương vị ngọt ngào, màu sắc tươi đẹp, mà Xoài Cát Hòa Lộc còn có giá trị kinh rất cao, giúp cho bà con nông dân huyện Cái Bè cải thiện điều kiện kinh tế trong những năm gần đây. Khi du khách đi du lịch Chợ Nổi Cái Bè 1 ngày và đến với vùng đất trù phú nên nhớ ghé tham quan vườn trái cây Xoài Cát Hòa Lộc nhé.

Giống Đặc Sản Xoài Cát Hoà Lộc được trồng đầu tiên năm 1930, do được một người tá điền tên là Ấp Lời trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường, nay là xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
Huyện Cái Bè nằm ở phía đầu nguồn sông Tiền có diện tích trên 3.300ha trông xoài. Vùng đất phù sa ven sông nên rất nhiều chất dinh dưỡng cho thân cây xoài cát. Đây cũng là quê hương của giống Xoai Cat Hoa Loc nổi tiếng cả nước với chất lượng vượt trội, được ưa chuộng ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.
xoai-cat-hoa-loc-tien-giang
Xoai Cat Hoa Loc Cai Be có dáng giống xoài cát Chu, quả thuôn dài, tròn mình, eo rốn quả rõ, đỉnh quả nhọn, bầu tròn gần cuống. Vỏ quả khi chín màu vàng tươi, vỏ mỏng, phủ lớp phấn trắng mịn, có đốm nhỏ, màu nâu đen, đốm dạng tròn; thịt quả màu vàng tươi, dày, độ chắc thịt cao, mịn, dẻo, ít xơ. Quả có vị rất ngọt.
Nét đặc trưng để phân biệt giống xoài này với nhưng giống xoài khác là nếu nhìn kỹ sẽ thấy bụng dưới của trái xoài cát Hòa Lộc có một rãnh nhỏ, thẳng tắp từ cuống đến chóp trái. Nhiều loại trái cây ở Việt Nam ngon một phần là do giống xoài, phần khác là do tính chất của vùng đất quy định, cũng là giống Hòa Lộc nhưng nếu được đem đến trồng ở vùng đất khác thì xoài sẽ không thơm ngon bằng.
xoai-cat-hoa-loc-chinh-cay
Xoài Cát Hòa Lộc Cái Bè có trọng lượng khá to khoảng 450 – 600 g/trái, màu sắc của trái xoài cát Hòa Lộc già nhưng chưa chín là có màu xanh ngọc, khi chín vỏ xoài có màu vàng tươi giống như màu nắng chói chang của vùng khí hậu nhiệt đới.
Xoài cát Hòa Lộc Tiền Giang khi chín có mùi thơm đậm đà và bay xa, đứng cách xa chừng vài mét cũng ngửi thấy mùi thơm. Khi ăn xoài cát Hòa Lộc, người ta cảm nhận như có những hạt đường cát ngọt ngào, thơm tho trong miệng.
Năm 2002, Tiền Giang thành lập Hợp tác xã xoài cát Hòa Lộc tại xã Hòa Hưng – một bước đi quan trọng giúp nông dân vùng chuyên canh tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, tạo tiền đề cho cây xoài phát triển bền vững.
Dac San Xoai Cat Hoa Loc là loại quả đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những loại quả được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Hơn thế nữa những năm gần đây xoài cát Hòa Lộc đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Giá Xoài Cát Hòa Lộc trung bình từ 70-80.000đ/kg tại vườn.
Thương hiệu Xoài Cát Hòa Lộc Cái Bè hiện nay không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn đang vươn ra thế giới, xuất khẩu sang một số thị trường khó tính nhất.
xoai-cat-hoa-loc- cai-be
Hiện nay du khách khi đi du lịch Tiền Giang với tour tham quan chợ nổi Cái Bè, du khách có thể kết hợp tham quan các vườn trái cây ở cù lao Tân Phong, trong đó có cả vườn trái cây Đặc Sản Xoài Cát Hòa Lộc. Còn gì tuyệt vời hơn với chuyến du lịch Miền Tây sông nước vừa tham quan nét văn hóa đặc trưng chợ nổi trên sông, lại vừa được tham quan các vườn trái cây xanh um trỉu quả. Quý du khách có nhu cầu đi tour du lịch Miền Tây kết hợp tham quan vườn trái cây Đặc Sản Xoai Cat Hoa Loc Cai Be thì hay liên hệ với Du Lịch Vui Tour  09 3288 3255 – 028 3811 8870 để được tư vấn nhé.

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục