LÀNG CHÀI HÀM NINH Ở PHÚ QUỐC - Nơi Ngắm Hoàng Hôn  Đẹp Nhất Xứ Đảo Ngọc
Phú Quốc với vị trí nằm giữa biển khơi, giáp với vùng biển vịnh Thái Lan. Du Lịch Phú Quốc với rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên thu hút nhiều du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, những cảnh đẹp nổi tiếng làm mê hồn du khách trong đó có Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông. Dân cư tập trung ven bờ rạch Hàm. Du khách đến làng chài vào lúc buổi chiều có thể ngắm cảnh hoàng hôn buôn dần xuống trên mặt nước biển rất đẹp và rất lãng mạng, làm cho du khách cảm nhận được hòa mình vào không gian yên bình. Ngoài ra đến với làng chài Hàm Ninh Phú Quốc du khách có dịp thưởng thức hải sản tươi ngon của ngư dân Phú Quốc vừa đánh bắt từ biển khơi vào. Còn gì thú vị hơn cho chuyến đi du lịch Phú Quốc được hòa mình vào cuộc sống dân dã nơi đảo hoang. Hãy nhanh tay lên kế hoạch đến Phú Quốc nghỉ dưỡng các bạn nhé.
Làng chài Hàm Ninh không biết có tự bao giờ, chỉ biết rằng khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng để sinh sống. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây để lên hàng hoá rồi chở hải sản đi.
Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, tràn ngập bãi, vào tận mé rừng.
Ðứng trên bãi Hàm Ninh, các hòn thuộc quần đảo Hải Tặc (của Hà Tiên) ló dạng xa xa. Chệch về Ðông Nam, Hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước biếc. Phía Nam là mũi ông Ðội – mũi đất cuối cùng của đảo.
Thưởng thức đặc sản làng chài Hàm Ninh đó là gì?
Những đặc sản của làng chài như hải mã sống ngâm rượu, hải mã chiên giòn, quả dứa biển và trái mỏ quạ để ngâm rượu thuốc…. đây là những đặc sản chỉ có ở Phú Quốc và được nhiều người mua về làm quà.
Ðiều đặc biệt là nếu một lần đến đây mà du khách chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn. Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như mùa nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh vừa thưởng thức vừa ngắm biển thì thật là thú vị.
Thăm lang chai Ham Ninh Phu Quoc vào sáng sớm hay những đêm trăng thì mới hưởng hết vẻ đẹp của biển này. Tại đây du khách sẽ được thưởng thức cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên mặt biển.
Thật là tuyệt vời cho chuyến đi du lịch Phú Quốc của bạn nếu như chương trình tour được ghé vào tham quan lang chai Ham Ninh Phu Quoc phải không các bạn. Tour du lịch Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm với thời gian vừa đủ để các bạn có thể tham quan Làng Chài Hàm Ninh và các điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Phú Quốc. Hãy liên hệ với Du Lịch Vui Tour để được tư vấn nếu các bạn có như cầu đặt tour du lịch Phú Quốc trọn gói các bạn nhé.
>>> Xem thêm:

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục