MẸ QUAN ÂM NAM HẢI BẠC LIÊU
Du Lịch Bạc Liêu nói riêng và du lịch Miền Tây nói chung, khi du khách đặc chân đến vùng đất mến yêu nhiều tình người này, không chỉ du khách được tham quan và trãi nghiệm nhưng danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có thể tham quan những địa điểm tâm linh, và những nơi đây được người dân Miền Tây rất tính ngưỡng như: Miếu Bà Chúa Xứ ( Châu Đốc ), Nhà Thờ Tắc Xậy ( Cà Mau ) và trong số địa điểm du lịch tâm linh thì chúng ta không thể bỏ qua điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng tại Bạc Liêu đó chính là Mẹ Quan Âm Nam Hải một hình tượng đại diện cho lòng từ bi, bác ái luôn quan sát và cứu độ chúng sanh. Chính vì điều này mà địa điểm Quán Âm Phật Đài Nam Hải luôn đông khách thập phương đến đây tham quan và cầu an gia đạo.
me-quan-am-nam-hai-bac-lieu
Quán Âm Phật Đài là tên một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông; hiện tọa lạc ở phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu,Việt Nam. Đây là một công trình văn hóa tâm linh nổi bật của tỉnh, với pho tượng Bồ Tát Quán Thế Âm hay người dân nơi đây còn gọi lại Mẹ Nam Hải Bạc Liêu cao 11 mét, đứng uy nghi giữa một không gian thoáng đãng hướng nhìn ra biển Đông .
Vào năm 1973, có một người phát tâm bồ đề xây dựng tượng Phật Bà. Tượng cao 11m, đứng sừng sững, trang nghiêm, hướng mắt ra biển Đông, tay cầm chiếc hồ lô rưới nước cam lộ như chúc phước cho các ngư dân ra khơi được trời yên biển lặng. Khi đó, tượng Phật Bà tọa lạc giữa hoang vu rừng mắm, triều lên nước bao vây bốn bề. Càng ngày, mảnh đất nơi đặt tượng Phật Bà ngày một bồi. Năm 2004, với sự hỉ cúng trên 5 tỉ đồng của phật tử, khu Phật Bà Nam Hải được xây dựng lại, mở rộng 25.000m2 (trong diện tích khoảng 6ha) với nhiều hạng mục. Tượng Mẹ Nam Hải (Phật Bà) với nét mềm mại của tà áo vờn bay, khuôn mặt thánh thiện, hiền hòa lúc nào cũng được các tín đồ chiêm bái, nay càng thêm tôn nghiêm khi được đặt trên một đài sen cao khỏi đầu người với nhiều bậc cấp để tín đồ lên dâng cúng hương hoa.
Lễ Hội Vía Mẹ Quán Âm Nam Hải Bạc Liêu.
Mẹ Quan Âm Nam Hảđứng ven biển độ trì cho chúng sinh, người miền biển gọi là Mẹ Nam Hải. Hàng năm, vào dịp 22 – 23 – 24 tháng Ba âm lịch, tại đây diễn ra lễ hội Quán Âm Nam Hải. Đây là lễ hội mang đặc thù miền biển, được tổ chức trong ba ngày với nhiều phần lễ (Lễ cầu an, cầu siêu, chúc phúc); nhiều phần hội (Diễu hành xe hoa rước Quán Âm Nam Hải; biểu diễn trống hội, múa rồng, múa lân; hát bội; trưng bày hình ảnh đất và người Bạc Liêu xưa và nay; hội chợ bày bán những sản vật miền biển và sản vật địa phương…). Lễ hội Quán Âm Nam Hải năm 2010, được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 5, mỗi ngày đón khoảng 15.000 lượt du khách.
me-quan-am-nam-hai
Đường đi đến khu Phật Bà Nam Hải Bạc Liêu
Du khách tham quan Bạc Liêu với những điểm tham quan nổi tiếng như nhà công tử Bạc LiêuKhu tưởng niệm nghệ thuật đờn ca tài tử và nhạc sĩ Cao Văn Lầu tất cả những thắng cảnh trên đều trực thuộc địa phận thành phố Bạc Liêu và 1 điểm tham quan tâm linh chỉ cách TP Bạc Liêu 8km, du khách có thể đến với khu du lịch Quan Âm Phật Đài. Trên đường đi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc đầy thú vị của thiên nhiên và con người vùng biển. Nếu khách tham quan muốn ở lại để khám phá sự độc đáo của nơi này thì đã có sự phục vụ tận tình của các nhà nghỉ và khách sạn trong và ngoài thành phố.
Đời sống tâm linh là một điều không thể thiếu đối với mỗi người. Khu Phật Bà Nam Hải đã và đang đáp ứng nhu cầu đó kết hợp với tham quam du lịch một cách thành công. Nếu đến đây, bạn sẽ tìm thấy được một nơi chốn bình yên, thanh thản cho riêng mình, khám phá được nhiều điều độc đáo và thú vị trong các công trình kiến trúc, trong cách ứng xử và những nét văn hóa đậm chất Phật giáo.
me-nam-hai-bac-lieu
SỰ TÍCH PHẬT BÀ QUAN ÂM BỒ TÁT
Quán Âm Bồ Tát là danh hiệu của một vị Phật đáng lẽ đã chứng quả Phật, nhưng còn nguyện lẫn lộn ở cõi ta bà để cứu độ chúng sinh. Người ta cũng gọi Ngài là Quan Âm Phật, Quan Âm Như Lai, Quan Thế Âm, Quan Âm Nam Hải, Phổ Đà Phật Tổ, v.v…
Quyển kinh nói về Ngài, mà hiện nay phái Bắc Tôn (Trung Hoa, Cao Ly, Nhựt Bổn, Việt Nam) còn truyền tụng là quyển “Diệu Pháp Liên Hoa Kinh Quan Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn Phẩm”. Theo lời kinh Phổ Môn bất cứ là hạng nào trong chúng sanh, bất cứ là ở vào tình cảnh nào, lúc nào, hễ cầu đến Ngài, niệm danh hiệu Ngài thì đặng cứu ngay. Ngài dùng huyền diệu cứu vớt chúng sanh không biết muôn ức nào mà kể. Nếu cầu Ngài với danh hiệu thuộc về một phân thân nào của Ngài thì Ngài xuất hiện y theo phân thân ấy để cứu độ. Kinh Phổ môn có biên rành 12 điều đại nguyện của Ngài.
Theo kinh truyện để lại, Ngài phân thân giáng trần 33 kiếp, khi thì mượn xác nam nhi, khi thì làm thiếu nữ, khi thì ở vào cảnh quyền quý cao sang, khi thì vào hàng bần cùng cơ khổ, khi thì sanh làm đạo sĩ, khi thì làm tỳ khưu, v.v…
Mẹ Quán Âm Nam Hải Là Chổ Dựa Tin Thần Cho Người Dân Bạc Liêu.
Truyền rằng: Quan Thế Âm tức là quan sát tiếng kêu than của chúng sinh trong thế gian để độ cho chúng sinh thoát khổ. Bồ tát Quan Thế Âm là hiện thân của từ bi. Quán Thế Âm không phải là nữ tướng, Ngài thị hiện làm Bồ tát vì muốn cứu khổ, ban vui cho chúng sinh. Trong nhân gian, phụ nữ lại  thường khổ hơn nam giới, nên nữ giới đặc biệt tín ngưỡng về Ngài. Và chúng sinh mới tưởng tượng ra Bồ tát Quán Thế Âm là nữ tướng để tiện hóa độ cho phụ nữ. Còn bởi tình mẹ thương con là tình thương chân thành, tha thiết nhất, không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên, Quán Thế Âm Bồ tát hiện thân là một người mẹ hiền.
Hiện nay, Khu Du Lịch Me Quan Am Nam Hai là một khu chiêm bái trang nghiêm, một khu thắng tích lớn nhất của Phật giáo ở Bạc Liêu, hàng năm thu hút rất nhiều du khách phương xa tham quan. Nếu du khách có dịp ngang qua vùng đất bạc Liêu hãy dừng chân ghé lại tham quan và cầu an gia đạo tại khu chiêm bái Mẹ Nam Hải Bạc Liêu nhé. Các bạn có nhu cầu mua tour du lịch Miền Tây và chương trình có ghé tham quan Mẹ Quan Âm Nam Hải để cầu bình an thì hãy liên hệ với Du Lịch Vui Tour nhé 09 3288 3255 – 028 3811 8870

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục