Đặc sản Củ Hũ Dừa là món ăn quen thuộc đối với người dân thôn quê ở Miền Tây, tuy là món ăn bình dân, không kiu kỳ như những món ăn khác, nhưng những món ăn từ đặc sản củ hũ dừa thì người Miền Tây không ai là không biết, dẫu đã từng ăn rất nhiều lần nhưng với cá nhân tôi vẫn không thể nào quên được hương vị đậm đà, béo béo của xứ sở quê hương mang nặng phù sa này được.

Ngày nay tuy lượng dừa ở Bến Tre đã giảm dần nhưng muốn ăn món đặc sản củ hũ dừa này không phải là khó lắm. Củ hũ dừa có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: Gỏi củ hũ tôm, thịt, bánh xèo nhưng củ hũ dừa, củ hũ dừa xào tôm, tép hoặc thịt...vv
Một trong những món ăn được chế biến từ phần ngọn cây dừa được rất nhiều du khách yêu thích đó chính là đặc sản gỏi củ hũ dừa xèo thịt, tôm cho thêm tý rau thơm và đậu phộng vào ăn kèm với nước chấm là nước mắm chua ngọt, bảo đảm ăn ngon khỏi chê.

>> Xem thêm: Tour Du Lịch Miền Tây 1 Ngày tham quan Cù Lao Thới Sơn, Cồn Phụng Bến Tre, cùng thưởng thức đặc sản làm từ dừa như là: Gỏi Củ Hũ Dừa, Rượu Dừa, Kẹo Dừa, Dầu Dừa, Nước Màu Dừa và rất nhiều thứ được làm từ cây dừa.
Củ hũ dừa còn có thể sắt nhỏ mỏng bằng đầu đủa ăn để làm nhân chiên bánh xèo, kèm theo là thịt vịt bầm nhuyễn, 1 ít nấm rơm, nếu đi vào tháng 5-6 âm lịch thay nấm rơm bằng mấm mối là ngon khỏi phải nói luôn. Củ hũ dừa làm nhân bánh chiên trong vòng 10 phút thì củ hũ dừa đã chính, khi ăn rất giòn, ngọt, nước củ hũ dừa thấm vào nhân thịt và bột bánh xèo làm cho bánh thêm phần đậm đà ngon khó tả.
Đặc sản củ hũ dừa còn có thể đem đi xào với tôm hoặc thịt, khác với món gỏi củ hũ dừa tôm thịt là sau khi chế biến tôm với thịt cho chính sau đó đem đi bóp gỏi với củ hũ dừa, còn món xào củ hũ dừa này thì xào củ hũ dừa trước hơi chính sau đó cho tôm hoặc thịt vào, nước củ hũ dừa ngấm vào tôm , thịt tạo nên hương vị rất thơm, khi ăn có cảm giác rất béo ngon vô cùng.
Đặc sản củ hũ dừa là món ăn đơn giản, dễ làm, được nhiều du khách quốc tế đánh giá là rất ngon, tuy là món nhà quê nhưng luôn mạng hương vị đậm đà của quê hương Miền Tây. Hãy đi du lịch Tiền Giang – Bến Tre để được 1 lần thưởng thức món đặc sản củ hũ dừa tại quê hương xứ dừa các bạn nhé.

>> Xem thêm chùm Tour Du Lịch Miền Tây khác với nhiều chương trình hấp dẫn, mà trong đó có địa điểm tham quan Bến Tre, các bạn có dịp thưởng thức những món ngon làm từ cây dừa, và nhiều món ẩm thực đặc sản khác ở Miền Tây như: Lẩu mắm bò hóc, canh chua cá linh bông điên điển, cá lóc nướng rơm, chuột đồng nướng lu, cua biển Cà Mau, cá thòi lòi nướng muối ớt, lươn xào môn..vv Hãy liên hệ 09 3288 3255 để được tư vấn tour.

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục