Địa Danh Cần Thơ theo tiếng Khmer gọi là Kìn Tho chỉ về 1 loại cá sặc rằn ở Miền Tây, do khu vực ven sông hậu nước chảy không siếc nên thuận tiện cho loại cá này trú ẩn và phát triển. Dần dà về sau người Khmer thấy khu vực đó có nhiều cá Kìn Tho nên đặt tên theo phản xạ tự nhiên là thấy gì đặt đó. 

Khi người việt đến định cư do trong quá trình giao thoa nên người Việt đã đọc trại từ Kìn Tho thành Cần Thơ. Con sông Cần Thơ là khúc sông nhỏ của nhánh sông hậu, chảy qua địa bàn Cần Thơ nên người dân quen gọi là sông Cần Thơ, sông gắn liền với mọi hoạt động kinh tế, văn hóa, giao thông. 

Nét độc đáo tự nhiên và và kiến trúc đô thị thành phố Cần Thơ chính là mạng lưới kênh rạch. Kênh rạch cũng là đường phố nó mang vẻ đẹp của 1 đô thị lớn từng được mệnh danh là Tây Đô.

Cần Thơ lại có vẻ đẹp bình dị, nên thơ của làng quê sông nước, dân cư tập trung đông đúc, làng xóm trù phú núp dưới những vườn cây ăn trái xanh um.

>> Xem thêm chương trình Tour Du Lịch Mỹ Tho - Cần Thơ 2 Ngày 1 Đêm - Bao Gồm Ăn tối trên du thuyền

Địa Danh Cần Thơ với Bến Ninh Kiều hiện ra trong vẻ đẹp hiền hòa của vùng đất châu thổ được miêu tả như sau

'' Cần Thơ gạo trắng nước trong
Ai đi đến đó lòng không muốn về ''

Đã từ lâu con người Cần Thơ rất tự hào và kiêu hãnh mỗi khi nhắc đến Bến Ninh Kiều, nơi có bờ sông nhìn ra dòng hậu giang hiền hòa thơ mộng.

Có hai câu thơ khác đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác làm tô điểm thêm vẻ đẹp của thành phố Cần Thơ.

'' Cần Thơ có Bến Ninh Kiều
Có dòng sông đẹp, có nhiều Giai Nhân ''

Ngày nay khi nói đến địa điểm tham quan ấn tượng nhất Cần Thơ thì người ta vẫn bình chọn Bến Ninh Kiều, ban đêm du khách có thể đi du thuyền, vừa ăn tối, vừa xem biểu diễn ca múa nhạc, vừa ngắm cầu Cần Thơ về đêm nhiều sắc màu lung linh.

Ngoài địa điểm trên các bạn còn có thể tham quan chợ đêm Cần Thơ được buôn bán với các mặt hàng đồ thủ công mỹ nghệ, trái cây các loại, quần áo, và khu ẩm thực ăn uống với nhiều loại đặc sản Cần Thơ được bày bán.

Khi đi du lịch Cần Thơ các bạn không thể bỏ qua được điểm tham quan nổi tiếng khắp cả nước đó chính là chợ nổi Cái Răng. Không chỉ giúp cho du khách trong nước biết về cái chợ nổi trên sông mà còn giới thiệu với bạn bè 5 châu trên thế giới về loại hình văn minh sông nước ở Miền Tây Nam Bộ

Chợ nổi được nhóm từ rất sớm, người dân địa phương và thương lái trao đổi hàng hóa cho nhau rồi sau đó lại quay về với công việc đồng án hằng ngày. Các mặt hàng được buôn bán trên chợ nổi Cái Răng chủ yếu là nông sản, rau, củ, quả.

Nếu có dịp về Miền Tây Sông Nước tham quan các bạn nhớ ghé lại địa danh Cần Thơ để được hòa mình vào cuộc sống thanh bình, thơ mộng cùng người dân ven bờ sông Hậu này nhé.

>> Tham khảo thông tin du lịch Miền Tây: https://www.tuadulichmientay.com
>> Tham khảo thông tin du lịch Cà Mau: https://didulichcamau.blogspot.com

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục