Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang phải nói đến những địa điểm ở khu vực cù lao sông Tiền, các loại hình du lịch trên các cù lao đa phần là miệt vườn trái cây, đi chợ nổi và nghe đờn ca tài tử, kèm theo đó là các làng nghề truyền thống...

Sau đây TUADULICHCANTHO.COM mời quý du khách cùng tìm hiểu về những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang mà trong thời gian qua được du khách quốc tế đánh giá rất cao.

>> Xem thêm bài viết: Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Miền Tây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về những địa điểm tham quan khác ở Miền Tây, tiết kiệm được chi phí, thời gian và cách chọn thời gian nào trong năm để đi du lịch Miền Tây.
Những địa điểm du lịch Tiền Giang - Tát Mương Bắt Cá
1. Trại rắn Đồng Tâm - Xã Bình Đức Thành Phố Mỹ Tho 

Trại rắn Đồng Tâm trực thuộc quyền quản lý của quân khu 9. Là trung tâm chuyên nuôi rắn để lấy nọc xuất khẩu, đồng thời kết hợp trồng các cây dược liệu quý để trị rắn cắn cho người dân ở trong vùng, là trung tâm thuần dưỡng con rắn hỗ mang lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, nơi đây còn có một khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại chim và động vật quý hiếm của vùng ĐBSCL.
Địa Điểm Du Lịch Tiền Giang - Tham quan Trại Rắn Đồng Tâm
2. Cù lao Thới Sơn - Cồn Tứ Linh Tiền Giang

Cù lao Thới Sơn nằm ở hạ lưu của sông Tiền, thuộc huyện Châu Thành. Cù lao rộng khoảng 1.100 ha với những con rạch ngoằn ngoèo, ở hai bên là những hàng dừa xanh quanh năm tỏa bóng mát, Cồn Lân ( Cồn Thới Sơn ) phục vụ loại hình du lịch sinh thái đưa du khách vào tham quan: Khu nuôi ong lấy mật, Đờn Ca Tài Tử, Chèo Xuồng Ba Lá, Ăn Trái Cây, cửa hàng đồ mỹ nghệ…

Đến đây, du khách sẽ được tản bộ trong những vườn cây rợp bóng mát và thưởng thức những món đặc sản. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang nổi bật nhất thu hút được nhiều du khách tham quan, hầu như tour du lịch Miền Tây nào cũng ghé tham quan Cù Lao Thới Sơn.
Địa điểm du lịch Tiền Giang - tham quan Cù Lao Tứ Linh
3. Chùa Vĩnh Tràng - Thành Phố Mỹ Tho

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang thì chắc chắn không thể nào không nói đến ngôi chùa pha trộn lẫn nhiều kiến thức giữa Á lần Âu này được.

Chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang còn có tên gọi là chùa Vĩnh Trường ( ý nghĩa đại diện cho sự Vĩnh Cữu - Trường Tồn ) thuộc địa phận xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho. 

Chùa được xây dựng ở thế kỷ 19 do ông bà Bùi Công Đạt đã góp công xây dựng. Về sau, hòa thượng Huệ Đăng làm trụ trì đã cho xây thêm ngôi đại tự và đặt tên là chùa Vĩnh Tràng. 

Chùa có khuông viên khá rộng, bên ngoài có 3 pho tượng rất lớn gồm : A Di Đà, Di Lạc, và tượng Nhập Niết Bàn. Chùa còn được giáo hội phật giáo tỉnh Tiền Giang chọn làm nơi để mở các lớp phật học của tỉnh.
Địa điểm du lịch Tiền Giang - tham quan Chùa Vĩnh Tràng
4. Vườn trái Cây Vĩnh Kim

Tiếp nối khu di tích Rạch Gầm – Xoài Mút đó chính là huyện Vĩnh Kim, vựa trái cây lớn nhất tỉnh Tiền Giang, chuyên trồng trái SaPoChe và Vú Sữa, du khách có thể vào tham quan vườn Sapoche, Vú sữa trỉu quả
Địa điểm du lịch Tiền Giang - Tham quan vườn trái cây
5. Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, nằm trên sông Tiền Giang ở đoạn giáp ranh với 3 tỉnh là Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Hàng ngày, nơi đây thường có từ 400 – 500 thuyền bè qua lại buôn bán rất tấp nập với đủ mọi mặt hàng, nhưng chủ yếu vẫn là trái cây và rau củ của địa phương. 
Địa điềm du lịch Tiền Giang - tham quan chợ nổi cái Bè
Hiện nay có các tour du lịch Chợ Nổi Cái Bè – Cù Lao Tân Phong đây là loại hình du lịch kết hợp văn minh chợ nổi và vườn sinh thái trái cây. Tour Du Lịch Chợ Nổi Cái Bè  địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tiền Giang nổi bật chỉ xếp thứ 2 sau Cù Lao Tứ Linh.

Trên đây là tổng kết những điểm tham quan nổi bật nhất và dễ tham quan nhất của tỉnh Tiền Giang. Với vị trí khá gần so với TPHCM và nhiều điểm tham quan như thế.

Du Lịch Tiền Giang xứng đáng là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nhất tại vùng ĐBSCL vào thời gian hiện tại và lẫn trong tương lai gần. 

Du khách còn có thể kết hợp Tour Du Lịch Mỹ Tho - Cần Thơ - Vườn Trái Cây ăn tối trên du thuyền với khung thời gian 2 ngày 1 đêm. Hãy liên hệ với Du Lịch Vui Tour - 09 3288 3255 để được tư vấn nhanh nhất.

>> Xem thêm bài viết về du lịch Miền Tây, nên đi vào thời gian nào? ăn ở đâu? ăn cái gì? ở đó có gì chơi, mời các bạn đọc bài viết Du Lịch Miền Tây Nên Đi Đâu ? để biết thêm nhiều thông tin về vùng đất 9 rồng này nhé

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục