[tintuc]
Phượt Miền Tây nên đi đâu? các bạn đang tìm kiếm điểm du lịch mới lạ ở Miền Tây để khám phá, đã bao giờ bạn đặt chân đến vùng đất có những cây cầu tre, khu vườn trái cây, khu rừng tràm và các hòn đảo xinh đẹp chưa? Các bạn rất yêu thích thiên nhiên, yêu thích thắng cảnh tự nhiên của Miền Tây nhưng các bạn chưa có dịp đi phượt ở những cảnh đẹp này phải không?

Những thông tin về đi phượt Miền Tây nên đi đâu ? sẽ trở nên vô cùng quan trọng cho sự lựa chọn của các bạn về điểm du lịch mà các bạn chọn để đến trong hành trình đi Tour Du Lịch Miền Tây sắp tới.

Các điểm hấp dẫn Miền Tây dân phượt nên đi:

1. Địa điểm phượt Miền Tây 2 ngày 1 đêm - Rừng Tràm Trà Sư

Đây là 1 khu du lịch sinh thái tự nhiên, nơi đây có nhiều lung tràm, lung súng trắng, và khu vườn chim, cò, sếu đầu đỏ cư trú

Đến rừng Trà Sư các bạn còn được xem khu sân chim sinh sản, với hàng trăm nghìn chú chim, cò đang làm tổ trên cành cây.

Khi đi phượt Miền Tây, đến Rừng Trà Sư các bạn có cơ hội thưởng thức món cá lóc nướng trui, đặc sản tung lò mò của người An Giang, bánh bò làm từ đường thốt nốt, bạn nào thích ăn mắm thì có thể chọn mua cho mình đặc sản mắm cá lóc Châu Đốc ngon khỏi phản bàn.

+ Cách đi đến Rừng Trà Sư:

- Đi bằng xe khách:

Bạn mua vé xe từ hãng xe Hùng Cường hoặc bạn có thể mua vé đi Long Xuyên hay Châu Đốc ở bến xe miền Tây của những hãng xe khác. (giá khoảng từ 150.000/lượt ).
- Đến Châu Đốc các bạn thuê xe máy đi thị trấn Nhà Bàng rồi vào khu du lịch Trà Sư ( cách Châu Đốc 30 km )

- Đi bằng xe máy:

Bạn xuất phát từ TPHCM đi qua Long An - quốc lộ 62 - lộ N2 - qua phà Vàm Cống hoặc An Hòa - Long Xuyên - Châu  Đốc. Tổng lộ trình mất khoảng 230 kí lô mét.
- Đến được Châu Đốc các bạn đi cặp theo đường Kênh Vĩnh Tế tìm đến thị trấn Nhà Bàng.
- Từ thị trấn Nhà Bàng thuộc huyện Tịnh Biên, đi theo đường tỉnh lộ 948. Đến cầu Bưng Tiên tại Km số 6 thì rẽ trái và tiếp tục đi theo một con đường đã được trải nhựa dài khoảng 4 km là đến rừng tràm Trà Sư.

>>> Xem thêm bài viết: Những khu du lịch sinh thái Miền Tây được du khách tìm kiếm tham quan nhiều nhất.

+ Giá Vé tham quan khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư:

- Vé bao gồm phí vào cổng và phí đi tắc ráng tham quan rừng tràm: 75.000đ/ Khách/ xuồng 2 khách, đi càng đông càng giảm tiền.

+ Thời gian có thể tham quan tại rừng tràm Trà Sư:

Các bạn có thể đến đây tham quan bất cứ vào thời gian nào trong năm, nhưng để được xem chim sinh sản nhiều nhất trong năm, các bạn nên đi vào tháng 4-5 nhé.

2. Địa điểm phượt Miền Tây hấp dẫn nhất: Đảo Hải Tặc

Nằm trong quần đảo Bà Lụa xã Tiên Hải, Hà Tiên, Kiên Giang. Nơi này trong quá khứ từng là nơi thường xuyên diễn ra các vụ cướp biển, nên sau này được gọi là đảo Hải Tặc.

Tới đây là bạn sẽ ở lại Hòn Tre Lớn (Hòn Đốc) nơi là trung tâm xã đảo Tiên Hải nơi tập trung dân cư sinh sống. Trên đảo có bãi biển cát trắng rất đẹp trải dài mấy trăm mét, bạn có thể tắm biển thoải mái.

Các đảo nằm gần nhau với độ cao dưới 100 mét, trong đó hòn Đốc (tức hòn Tre Lớn) là đảo lớn nhất. Bạn có thể thuê kính lặn biển đi ngắm san hô gần bờ. Mò cua bắt ốc quanh các gành đá có rất nhiều. Theo cá nhân tôi, để trả lời cho câu hỏi là '' phượt miền tây nên đi đâu ? và điểm phượt hấp dẫn nhất miền tây hiện nay là địa điểm nào? thì Du Lịch Vui Tour sẽ bình chọn điểm Đảo Hải Tặc là nơi hấp dẫn nhất.

+ Cách đi đến Đảo Hải Tặc:

- Đi bằng xe khách:

Bạn mua vé xe từ hãng xe Phương Trang hoặc bạn có thể mua vé đi Hà Tiên ở bến xe miền Tây của những hãng xe khác. (giá khoảng từ 180.000/lượt ).

- Đến Hà Tiên các bạn thuê xe máy đi đến bến tàu du lịch Hà Tiên, ngay cầu Tô Châu. Mua vé tàu đi đảo Hải Tặc ( giá vé 50.000đ/ khách ) - chú ý giờ tàu chợ 1 ngày 2 chuyến, lúc 9h00 sáng và 14h00 chiều. 

+ Sử dụng dịch vụ tại Đảo Hải Tặc:

- Nếu khách muốn đi câu cá thì thuê tàu nhỏ với giá 500k đi 1 buổi đến các đảo hoang nhỏ sẻ rất thú vị.
- Thức ăn: Chúng ta có thể đặt bữa ăn tại nhà dân, chổ thuê tàu câu hoặc nhà nghỉ
- Giá nhà nghỉ qua đêm: 80.000đ/ người ( phòng quạt )

+ Thời gian đi phượt Đảo Hải Tặc thích hợp nhất:

Các bạn nên đi vào tháng khô ở Miền Nam như: tháng 2-3-4-5 và tháng 10-11-12, thời tiết rất ổn định, không có gió lớn, ít mưa bảo không bị ảnh hưởng khi ra khơi.

3. Địa điểm đi phượt Miền Tây mới nhất hiện nay: Đảo Nam Du

Nằm ở phía tây của thành phố Rạch Giá, cách đất liền 83km và 2,5 giờ đi tàu cao tốc.

Đến đây các bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên biển đảo, xứ sở chỉ có nắng vàng, cát trắng, biển xanh. Xung quanh có đến 21 hòn đảo lớn nhỏ, chúng ta có thể tắm biển, lặn ngắm san hô, câu cá, thưởng thức vô số món ngon được làm từ hải sản.

Cảnh quan nơi đây vô cùng tuyệt diệu, 1 bên là đồi núi cao, 1 bên là eo biển với những làn sóng trắng, nhấp nhô. Đảo Nam Du hiện ra trước mắt du khách như 1 bức tranh thủy mạc giữa biển khơi phương nam. Đây chính là điểm phượt Miền Tây được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay.

+ Cách đi đến đảo Nam Du:

- Mua vé xe từ TPHCM - Rạch Giá tại bến xe Miền Tây, tổng giờ xe chạy mất 6h30 phút. Đến nơi mua vé tàu cao tốc đi Nam Du ( 210k/ vé/ lượt )

+ Những điểm ăn ngủ tại Nam Du:

- Ra đến đảo thuê nhà dân, nhà nghỉ để qua đêm: Có rất nhiều nhà nghỉ trên đảo giá bình dân tầm 140-160k/ khách/ đêm ( phòng máy lạnh )
- Ăn uống tại nhà dân, nhà nghỉ mà các bạn thuê, hoặc ra chợ chiều ngay cảng tàu, có rất nhiều quán ăn ngon.
- Đi tham quan bãi Ngự, bãi Cây Mến nên thuê xe máy: bao xăng giá 100k/ chiếc
- Đi tham quan các đảo: liên hệ với các nhà nghỉ hay có thể ra bến tàu mua vé ghép lẻ đi tham quan các đảo ( giá vé 150.000k/ người )

+ Thời gian đi phượt đảo Nam Du thuận lợi nhất:

Các bạn nên tránh các tháng 6-7-8-9 âm lịch hàng năm, vì Nam Du nằm xa ngoài khơi, mỗi khi ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới hoặc mưa to các bạn sẽ không thể ra vào bờ được nhé. Còn lại các tháng khác đều đi phượt rất thuận tiện.

4. Địa điểm đi Phượt Miền Tây đẹp nhất: Đất Mũi Cà

Nằm ở phía Đông Nam Mũi Cà Mau, ấp Khai Long, xã Đất Mũi, Cà Mau.

Đây là địa điểm cuối cùng trên bản đồ Việt Nam, Du khách cũng có thể tham quan mốc tọa độ và biểu tượng con tàu tại Mũi Cà Mau.

+ Cách đi đến khu du lịch Đất Mũi.

- Các bạn có thể đi xe máy từ thành phố Cà Mau- đến thị trấn Năm Căn - quẹo phải qua cầu Năm Căn theo đường quốc lộ 1A chạy thẳng là đến khu du lịch Đất Mũi ( khoảng cách 100km )

+ Giá vé vào cổng khu du lịch Đất Mũi.

- Vé người lớn 10.000đ/ vé
- vé gửi xe: 20.000đ/ xe  máy

+ Thời gian đi phượt Mũi Cà Mau đẹp nhất:

Các bạn có thể đến Đất Mũi vào bất cứ thời gian nào? trước đây nếu các bạn đi cano thì nên hạn chế đi vào thời tiết xấu ở các tháng mùa mưa, nhưng hiện tại các bạn an tâm vì đã có quốc lộ 1A đi đến tận đất mũi, dù thời tiết có mưa to chúng ta vẫn đi được đến Đất Mũi nhé.

Trên đây là tổng hợp 4 địa điểm phượt hót nhất Miền Tây trong thời gian qua có rất nhiều bạn trẻ, dân phượt đã tìm đến để khám phá. Chắc chắn sau khi các bạn đọc qua bài viết nay thì các bạn đã tự trả lời cho mình câu hỏi '' Phượt Miền Tây nên đi đâu ? rồi phải không nào.
>>> Xem thêm bài viết: Cảnh Đẹp Miền Tây
[/tintuc]


No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục