[tintuc]
Du Lịch Miền Tây có gì chơi ? những trò chơi ở nơi đây luôn gắn liền với sông nước, kênh rạch, hiện tại các khu du lịch đã cách tân hóa các trò chơi dân gian và đưa vào phục vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu giải trí cho du khách gần xa.

Nếu so sánh với các khu vực Miền Trung hay Sài Gòn thì chúng ta thấy rõ là Miền Trung hay gắn liền với các hoạt động tại bãi biển, còn Sài Thành thì những công viên nhân tạo. Đến Miền Tây các bạn sẽ cảm nhận được sự gần gủi và thân thiện thông qua những trò chơi mà những đám trẻ con hay nô đùa.

>>> Xem thêm bài viết: Tóp 7 khu du lịch sinh thái Miền Tây -hấp dẫn du khách hiện nay.
>>> Tham khảo thêm bài: Tóp 11 địa điểm du lịch Miền Tây - đang '' Sốt '' thu hút giới trẻ Sài Thành.
Nếu hỏi Du Lịch Miền Tây có gì chơi? thì chúng tôi trả lời có rất nhiều thứ để giải trí. Chẳn hạn như là: 

1. Tát mương bắt cá: 

Cảm giác tự tay bắt được những con tôm con cá và đem lên bờ nướng trui ăn ngay tại chỗ cùng với chén muối ớt chanh làm cho du khách như được hòa mình vào cuộc sống chốn thôn quê thật sự, tuy đơn giản nhưng lại ngon vô cùng, 1 bữa ăn với niềm vui và nụ cười luôn nở trên môi thay cho bữa ăn với những món cao sang nhưng tinh thần chứa đầy mệt mỏi.
- Loại hình tát mương bắt cá còn giúp du khách hiểu rõ hơn về những dụng cụ như: nôm, lưới, rổ xúc, chày lưới, đặc biệt trên đầu sẽ được quấn những chiếc khăn rằn huyền thoại, theo năm tháng đã gắn liền với người dân Nam Bộ. Còn gì tuyệt vời hơn khi rời xa chốn ồn ào và cùng hòa vào cuộc sống người nông dân miền quê, để tìm về sự thanh đạm mà yên vui

>>> Xem thêm Tour Du Lịch Miền Tây 1 ngày của du lịch Vui Tour có chương trình Tát Mương Bắt Cá '' Một ngày làm nông dân '' quý khách sẽ có được cảm giác tuổi thơ ùa về.

2. Chèo xuồng 3 lá: 

Ngày nay chiếc xuồng 3 lá dần dần xa cách trong tâm trí của trẻ thơ Sài Thành, chúng không biết chiếc xuồng có kích thước như thế nào? và đặc biệt cách bơi ( chèo ) chiếc xuồng ra làm sao. Đây là 1 thiệt thòi rất lớn cho những đứa trẻ sinh ra ở chốn phồn hoa, chúng không có ký ức tuổi thơ đáng nhớ như lũ trẻ ngày xưa
- Đến với KDL Cồn Tứ Linh ( Tiền Giang ), KDL Lan Vương ( Bến Tre ), KDL Mỹ Khánh Cần Thơ..vv du khách có thể thử tài chèo xuồng 3 lá trên kênh rạch nhỏ, từ đấy mới biết được là để chèo 1 chiếc thuyền 3 lá nhỏ xíu là khó khăn như thế nào?

>>> Xem thêm Tour Du Lịch Tiền Giang - Bến Tre 1 Ngày khởi hành hằng ngày, tham quan đầy đủ các điểm du lịch tại cù lao Lân, Phụng, giá chỉ 390.000đ/ khách.

3. Đi cầu khỉ, cầu dừa: 

Nếu đặt câu hỏi đi Du Lịch Miền Tây có gì chơi? chơi cái gì vui nhất ? cá nhân tôi xin trả lời là trò đi cầu khỉ. Vì thoáng nhìn qua rất dễ đi, nhưng khi bước lên cầu, du khách có cảm giác rất sợ hãi vì thân cầu được làm bằng cây tre vừa nhỏ, vừa trơn lại còn chấp nối tạo nên cảm giác không an toàn cho người đi. Điều đặc biệt khi đi cầu tre hay cầu khỉ là : Chỉ đi tới chứ không thể đi lùi, vì vậy sẽ rèn luyện sự can đảm cho nhiều người. Một trong những điều ấn tượng và chúng ta cũng nên can đảm để cho giới trẻ hiện nay thử tự tin bước đi qua cầu khỉ bằng chính đôi chân của mình
- Với loại trò chơi này thì hầu như khu du lịch ở Miền Tây nào cũng có.

4. Đu tàu là dừa tắm sông: 

Đây là trò chơi được tái hiện lại cảnh tuổi thơ vào những buổi trưa hè, lũ trẻ chăn trâu hay cùng nhau tắm sông, với trò chơi duy nhất là leo lên giữa thân cây dừa nhảy chòm lên tàu dừa đưa ra giữa sông, những tiếng hò reo cùng những tràng vỗ tay đã đi vào ký ức không bao giờ quên của những đứa trẻ được sinh ra ở miền quê sông nước.

5. Đạp xe qua cầu ván: 

Đây là trò chơi mới được cách tân từ việc đi cầu ván, với chiếc xe nhỏ các bạn sẽ di chuyển trên miếng ván nhỏ để qua bên kia sông, đây là trò chơi được rất nhiều bạn trẻ thích thú, cảm giác rất thú vị khi được chinh phục thử thách.
- Trò chơi này tuy mới được đưa vào hoạt động nhưng hầu như các khu du lịch nổi tiếng như: Cồn Phụng, Lan Vương, Vinh San, Happy land, Mỹ Khánh..vv đều có. Nếu có dịp về Miền Tây hãy tham gia ngay trò chơi này nhé.

6. Đu dây thừng qua sông: 

Trò chơi này đảm bảo sẽ khiến bạn không nhịn nổi cười cả khi bạn tham gia chơi và là người đứng cổ vũ. Người chơi phải qua sống bằng 2 sợi dây. Một sợi dây để bạn đi trên đó và sợi dây còn lại là để bạn bám vào. Phải thật khéo léo và tinh thần đồng đội phải thật cao và hiểu ý nhau, cùng với đó lực tay của bạn phải khỏe thì mới có thể vượt sông một cách an toàn mà không bị rơi xuống nước.

7. Đua thuyền trên sông:  

khi nhắc đến đua thuyền thì du khách sẽ nghĩ ngay đến loại hình đua ghe ngo ở Miền Tây, nhưng ngày nay người làm du lịch đã biết vận dụng loại hình này vào du lịch hằng ngày, thay thế những chiếc ghe lớn, dài thành những chiếc ghe nhỏ chở 3-4 người và tổ chức đưa ghe trên sông với cự ly ngắn.
- Hiện nay duy nhất chỉ có KDL Vinh Sang ( Vĩnh Long ) là áp dụng tốt mô hình trò chơi đua ghe ngo này.

Trên đây là một số trò chơi dân gian được cách tân để phục vụ nhu cầu giải trí của du lịch, làm mới du lịch Miền Tây, vừa kết hợp tham quan vừa giải trí. Và đây cũng chính là những câu trả lời cho câu hỏi đi du lịch Miền Tây có gì chơi?

>>> Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm đi du lịch Miền Tây, giới thiệu các điểm tham quan nhà vườn, chợ nổi, thời gian, chương trình tour..vv
>>> Quý khách cũng nên xem thêm: Du lịch Miền Tây 1 Ngày Nên Đi Đâu? có thể có những ý tưởng hay cho các bạn lựa chọn !
>>> Tham khảo chùm Tour Du Lịch Miền Tây, với nhiều chương trình được thiết kế sẳn, cùng nhiều địa điểm tham quan mới lạ, hấp dẫn.
[/tintuc]No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục