Thuê Thuyền Đi Chợ Nổi Cái Răng có dễ không? Thuê thuyền ở đâu để đi chợ nổi? bạn có bao giờ tưởng tượng là mình sẽ lênh đênh trên dòng sông Hậu bằng chiếc xuồng nhỏ chưa? rồi sau đó là len lỏi vào giữa những chiếc thuyền lớn, chở nhiều rau, củ, trái cây. Đi chợ nổi Cái Răng là phải đi bằng thuyền mới vui các bạn ạ.
Tùy theo số lượng người đi tham quan mà các bạn có thể chọn lựa thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng sao cho phù hợp.

Với nhóm gia đình/ đoàn khách đông người từ 30-40 khách. Các bạn nên chọn loại tàu lớn nhất có sức chứa từ 40-45 khách. Ưu điểm loại thuyền lớn này khi chạy trên sông sẽ êm hơn, ảm giác an toàn hơn.
Giá tàu đi 2 tiếng 30 phút: 700.000đ/ tàu

Đối với số lượng người đi từ 20-30, chúng ta sẽ chọn loại tàu trung 35 khách. Tàu này đi cũng an toàn và nhanh.
Giá tàu đi 2 tiếng 30 phút: 600.000đ/ tàu

Số lượng thành viên từ 10-20 người sẽ đi tàu nhỏ hơn, đi tàu này sẽ nhanh hơn và vui hơn, vì mỗi khi tàu chạy qua những con sóng lớn, du khách có cảm giác như đang chạy xe ở tốc độ cao.
Giá tàu: 400.000đ/ chiếc.

Số lượng ít hơn 10 người, các bạn thuê loại tàu 12 chỗ ngồi. Tàu nhỏ nên du khách có cảm giác thiếu an toàn, nhưng trên tàu có trang bị áo phao.
Giá tàu: 350.000đ/ tàu

Ngoài ra các bạn muốn có cảm giác bồng bền trên sông và thả hồn vào khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thì hãy thuê loại xuồng 3 lá bầu, tàu có 1 người chèo và chở được 3-4 khách. Tàu đi khá lâu, và mỗi khi đi qua những ghe/ tàu lớn, xuồng sẽ chông chênh, nếu bạn là người yếu tim và không thích mạo hiểm, chúng tôi khuyên bạn không nên loại xuồng 3 lá bầu này.
Giá tàu: 300.000đ/ tàu.

Nếu như bạn muốn mua tour Cần Thơ trọn gói, đi từ thành phố Hồ Chí Minh, thì hãy Tham khảo Tour Cần Thơ 2 Ngày 1 Đêm, khởi hành hằng ngày, có tham quan Chợ Nổi Cái Răng và Vườn Trái Cây Phong Điền.

Thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng ở đâu?


Các bạn có thể đến bến tàu du lịch Cần Thơ, có bến 1, bến 2 và bến tàu xóm chày. Ở đây rất nhiều người cho thuê tàu. Nhưng các bạn phải thuê trước từ tối hôm trước để sáng ra có tàu đi, và không bị chặt chém nhé.

Tại các quầy lễ tân của khách sạn cũng có dịch vụ book tàu đi chợ nổi, book ở đây thì an toàn, và chúng ta trả thêm phí điện thoại cho họ.

Ngoài ra các bạn có thể đến bến tàu Khởi My, ở chân Cầu Cái Răng để thuê tàu nhé. Thuê tàu ở đây thì chỉ cần đi 1 đoạn ngắn là đến chợ nổi.

Lưu ý khi thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng.
Các bạn phải hỏi xem tàu có áo phao không? đa phần tàu nào cũng trang bị, nhưng hỏi cho chắc. 

Hỏi phần thanh toán, thông thường thì đi về mới trả tiền cho nhà cung cấp thuyền.

Nói rõ các điểm tham quan các bạn muốn đi, ví dụ như: Bến tàu du lịch Cần Thơ - Chợ Nổi Cái Răng 2 giờ 30 phút. Hoặc là Bến Tàu - Chợ Nổi - Vườn Trái Cây 4 tiếng... Các bạn phải hỏi kỷ, tránh trường hợp chủ tàu nghe không rõ, và nghĩ các bạn chỉ thuê tàu đi chợ nổi thôi, họ sẽ nhận lịch tàu kế tiếp và bạn sẽ không được sử dụng tàu để đi thêm các điểm khác.

Khi hỏi thuê tàu, tại bến tàu ó rất nhiều hộ cho thuê tàu, nên khi book tàu các bạn phải hỏi giá, được giá thì đi. Nếu không được, giá cao quá, thì các bạn từ chối và đi đâu đó, lát sau quay lại khu vực đó hỏi chủ tàu khác để thuê nhé. Vì bạn quay sang hỏi người khác ngay, họ không dám cho thuê, và nếu có thì giá cũng giống người mà bạn đang hỏi.

Vì sao nên thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng?

Vốn dĩ chợ nổi là chợ được họp và buôn bán trên sông, bạn đến đây mà không đi thuyền thì không phải đi chợ nổi rồi, khi đi thuyền bạn mới có thể len lỏi vào những nơi mà họ đang buôn bán, thậm chí bạn có thể leo lên ghe/ tàu của bạn hàng để chụp hình.

Trên đây là một số gợi ý cho các bạn có ý định đi tour Cần Thơ và muốn thuê thuyền đi chợ nổi Cái Răng để tìm hiểu văn minh sông nước Miền Tây.Đến đây chắc chắn các bạn có thể hình dùng ra được chợ nổi là chợ như thế nào rồi phải không? và cách thuê tàu đi chợ ra sao rồi. Vậy thì hãy nhanh nhanh, lên ngay 1 kế hoạch khám phá nét đẹp của chợ nổi Cái Răng đi nào.

>>> Xem thêm thông tin về các điểm du lịch Miên Tây tại link này: https://www.tuadulichmientay.com

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục