[tintuc]
Chào bạn, có phải bạn đang có dự định đi du lịch Cần Thơ phải không? Và bạn đang suy nghỉ là khi đặt chân đến vùng đất Tây Đô thì sẽ thưởng thức món ẩm thực gì phải không không nào?

''Người ta nói về sông ăn cá, về đồng ăn cua ''. 

Nhưng ngày hôm nay Vui Tour giới thiệu với Quý Vị một món ăn rất đặc biệt, chỉ có thể thưởng thức vào mùa hè thôi nha các bạn. Món ăn này vừa ngon lại vừa đẹp mắt nữa. Đó chính là món ăn '' Gỏi Gà Hoa Phượng ''
Cứ mỗi độ cuối tháng 5 đầu tháng 6 dương lịch, khi đi trên đường dù là ở thôn quê hay thành thị các bạn đều thấy một màu sắc đỏ thắm rất đẹp. Màu đỏ ấy chính là mùa của những bông hoa phượng đỏ, gắn liền với tuổi học trò. Khi thấy hoa phượng nở thì chúng ta biết đó chính là mùa chia tay sắp đến rồi phải không các bạn.

Quý Vị biết không? Hoa phượng đỏ không chỉ tô điểm cho đời, cho tuổi học sinh mà hoa phượng còn có thể dùng để chế biến món ăn nữa đó các bạn. Bạn nghe qua sao thấy nó lạ quá, hoa phượng từ xưa giờ để ngắm, để ép vào trang giấy trắng làm lưu bút chứ ai lấy làm món ăn bao giờ đâu.

Nếu bạn có suy nghĩ như thế, thì Vui Tour chắc chắn bạn chưa bao giờ thưởng thức món ăn làm từ hoa phượng rồi. Món ăn được chế biến cùng hoa phượng đỏ đó chính là '' Gỏi Gà Hoa Phượng Đỏ ''.
Khi đi Tour Du Lich Mien Tay vào thời gian mùa hè, khi vào các nhà hàng, quán ăn, các bạn hỏi xem có món '' Gỏi gà hoa phượng '' không nhé. Thông thường thì quán nào cũng có hết. Vì món ăn này rất ngon, độc, lạ, và bán rất đắc khách.

Thay vì gỏi gà bóp ngó sen, gỏi gà rau râm thì mùa hè, người dân Miền Tây sẽ dùng những cành hoa phượng màu đỏ thắm để trộn chung với thịt gà nhà vườn, chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt.

Chú ý là gà luộc vừa chín tới để còn độ dai và ngọt thịt, trộn đều với các gia vị nói trên, để tầm 10 phút cho ngấm gia vị. Sau đó dùng những cánh hoa phượng được làm sạch, bỏ phần cuốn màu xanh đi, chỉ dùng phần cánh hoa phượng, có chổ dùng luôn phần nhụy có vị hơi đắng và nhẫn nhẫn.
Khi chuẩn bị đêm lên ăn, thì cho cho hoa phượng vào trộn đều lên là có thể dùng được. Làm như thế thì hoa phượng trộn với thịt gà và gia vị sau khi trộn vẫn giữ được màu đỏ tươi, không bị bầm dập, cho thêm chút hành phi và đậu phộng rang vào. Dùng một số cánh hoa phượng trang trí xung quanh rất đẹp.

Khi ăn sẽ dùng chung với muối ớt chanh, vừa chua vừa cay, thịt gà vườn ngọt thịt, hoa phượng lại giòn. Ta nói không thể nào quên được với món '' gỏi gà hoa phượng '' này được đâu các bạn ơi.

Đấy, chỉ với những cành hoa phượng vốn dĩ mang trong mình với ý nghĩa của sự chia tay ở tuổi học trò. Nay lại làm du khách phương xa thêm phần lưu luyến với món ''gỏi gà hoa phượng đỏ''. Hãy một lần tham gia tour du lịch Miền Tây Giá Rẻ của Vui Tour để được thưởng thức món ăn độc lạ ở cái xứ cây lành trái ngọt này các bạn nhé.

===>>> Xem thêm thông tin về du lịch Miền Tây. Xin mời các bạn truy cập vào Website: https://www.tuadulichmientay.com
[/tintuc]


No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục