[tintuc]
Chào mừng các bạn đến với chuyên mục chia sẻ nội dung về '' Tiền Giang Mảnh Đất Có Nhiều Hoàng Hậu Nhất Miền Tây ''. Có phải bạn đang hiếu kỳ và muốn biết tường tận về những người phụ nữ nào của mảnh đất này từng được các vị chủ tướng, nắm quyền điều hành đất nước tuyển chọn làm người bạn trăm năm của mình phải không nào?

Khi nói đến chủ để '' Người Đẹp Tiền Giang '' là có thể giải thích theo nhiều yếu tố. Nhưng trong đó có 3 yếu tố quyết định để chứng minh người con gái Miền Tây Đẹp. Đó là về góc độ di truyền, về điều kiện thiên nhiên, và về khía cạnh được đào tạo.

Đấy là nội dung tổng hợp nói về nguyên nhân vì sao người con gái Miền Tây đẹp. Để tường tận hơn về nội dung này, thì các bạn có thể nghiên cứu bài viết tiếp theo về nguyên nhân vì sao con gái Miền Tây đẹp của Vui Tour.
Còn giờ chúng ta quay trở lại nội dung chín của hành trình du lịch Tiền Giang. Dĩ nhiên khi khách đi tour đặt ra câu hỏi Miền Tây nhiều cô gái đẹp như vậy, thì ở tỉnh Tiền Giang có những người con gái nào đẹp nổi tiếng hay không?

Quả thật là một câu hỏi rất thú vị phải  không các bạn. Tiền Giang là vùng đất địa linh nhân kiệt với nhiều giai thoại về các vị quan, vị tướng công thần có công hộ giá, phò vua Nguyễn Ánh, điều này thì chắc có lẻ trong chúng ta hầu hết ai cũng nghe qua rồi phải không ạ?

Nhưng những bóng hồng có quyền lực và nổi tiếng từ đời xưa đến nay thì lại rất ít người biết đến. Và ngay sau đây Vui Tour sẽ giới thiệu với các bạn một số người đẹp Tiền Giang nhé.

1. Bà Phạm Thị Hằng - Từ Dũ Thái Hậu ( Mẹ Vua Tự Đức ) người quê gốc ở Gò Công,tên tuổi của bà gắn liền với Triều Đình nhà Nguyễn và bệnh viện Từ Dũ.
2. Bà Nguyễn Hữu Thị Lan - Hoàng Hậu Nam Phương ( Vợ Vua Bảo Đại ), từng du học ở Pháp và cũng là người đoạt vương miệng cao nhất trong cuộc thi người đẹp 3 nước Đông Dương. Bà cũng quê ở Gò Công.
3. Bà Đoàn Thị Giàu - ( Vợ nguyên Chủ Tịch Nước Tôn Đức Thắng ) bà là một giáo viên nổi tiếng xinh đẹp, sống giản dị. Bà quê ở Vĩnh Kim - Châu Thành
4. Nguyễn Thị Mai Anh - ( Vợ nguyên Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa - Nguyễn Văn Thiệu ).
Đến đây bạn có thể thấy một điều rất trùng hợp vào giai đoạn chiến tranh chống Mỹ. Tiền Giang có đến 2 người phụ nữ làm vợ của 2 vị chủ xoái nắm quyền ở 2 mặt trận Nam - Bắc. Đây thật sự là một điều hiếm có.

Nó cũng gần như sự đối lập tối cao mà một tỉnh có 2 vị tướng tài, có quyền điều binh khiển tướng vang danh một thời đó là Bác Võ Nguyên Giáp và ông Ngô Đình Diệm cùng quê Quảng Bình.
5. Một người phụ nữ quê gốc ở Chợ Gạo từng nắm chứ vụ là Phó Chủ Tịch Nước Việt Nam đó chính là cô Trương Mỹ Hoa.
Trên đây là 5 người phụ nữ ở mỗi giai đoạn khác nhau. Đại diện cho cái đẹp của người con gái Tiền Giang. Nết na, thùy mị, lễ phép, duyên dáng. Không phải đơn giản để có thể được các vị chủ tướng có quyền hành tối cao chọn làm người bầu bạn đâu phải không Quý Vị?

==>> Xem Tour Du Lịch Tiền Giang - Bến Tre 1 Ngày: Giá Trọn Gói 290.000đ/ Khách, khởi hành Hằng Ngày. Tham Quan Mỹ Tho - Nhóm 4 Cồn ở giữa Sông Tiền.

==>> Tham khảo bài viết trước: Đặc Sản Tiền Giang
==>> Xem bài viết tiếp theo: Đạc Sản Bến Tre
==>> Xem bài viết xem nhiều nhất: Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
==>> Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cần Thơ
[/tintuc]


No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục