[tintuc]
Bánh Xèo Cần Thơ - mon ngon của vùng đất ven bờ sông Hậu, đã được nhiều du khách thưởng thức và đánh giá rất ngon, mỗi khi tôi có dịp dẫn đoàn đi du lịch Miền Tây 4 Ngày 3 Đêm và dừng chân ngủ lại Cần Thơ. Tôi thường hay giới thiệu với du khách món đặc sản Bánh Xèo Cần Thơ này.
Chắc có lẻ Bánh Xèo Cần Thơ ngon và thơm hơn Bánh Xèo các vùng khác là do nguyên liệu. Người dân Cần Thơ dùng gạo ngâm cho mềm, sau đó dùng cối xay nhuyễn, bột gạo rất mịn, cho thêm 1 tý xíu lá dứa vào cho có mùi thơm. Cần Thơ được mệnh danh là xứ Gạo Trắng Nước Trong, chắc vì thế mà bột gạo ở đây thơm và ngon hơn các vùng khác là vậy.

Sau khi pha bột, cho thêm 1 ít bột điều hoặc nước trái gấc vào để tạo màu vàng.
Nhân bánh xèo Cần Thơ được làm từ củ sắn, đậu xanh, giá tươi, thịt vịt xiêm bầm nhuyễn, tôm đất.
Các nguyên liệu ăn kèm: Rau sống, rau dại, lá cóc, lá xoài, lá cách và đặt biệt là tô nước mắm chua cay tỏi ớt được pha loãn.

Bột được để vào chảo chiên trong vòng 5 phút, khi bánh chính và phía trên vành khô giòn, thì lấy ra. 
Khi ăn, quấn kèm với các loại lá, rau dại. Đặt thù, cách ăn bánh xèo Cần Thơ dùng tay bóc sẽ ngon hơn và cảm giác dân giã, gần gủi hơn.
Một khi các bạn có dịp đi tour du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm của du lịch Vui Tour các bạn sẽ có cơ hội đến với vườn trái cây nhà vườn, cùng chụp hình, thưởng thức trái cây. Sau đó là bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản Bánh Xèo Cần Thơ được người dân địa phương chuẩn bị đê tiếp đãi khách phương xa. Vừa được ăn món ngon, vừa hít thở không khí trong lành ở vùng sông nước Phong Điền - Cần Thơ thì còn gì thú vị hơn nữa phải không các bạn.

Xem thêm: Tua Du Lịch Miền Tây
>> Top 5 Vườn Trái Cây ở Mỹ Khánh Cần Thơ
>> Bến Ninh Kiều Về Đêm
>> Đi Chợ Nổi Cái Răng Nên Mua Gì?
>> Đi Du Lịch Cần Thơ Nên Tham Quan Địa Điểm Nào?
[/tintuc]

No comments:

Post a Comment

Hướng dẫn đăng ký tour

Ant Green
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục